GÓP Ý X

Nội dung

Mã bảo mật

LIÊN HỆ X

Hotline 198
(miễn phí)

Email: ViettelStudy@viettel.com.vn

Hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc về các khóa học cách học và cách nộp học phí trên ViettelStudy

Vi tuong lai

Mắt cận thị có được thi trường quân đội?

Thứ sáu, 17/03/2017 14:03

Giúp ViettelStudy sửa lỗi

Một số thí sinh quan tâm quy định tuyển sinh của các trường quân đội trong năm 2017, trong đó có tiêu chuẩn về sức khỏe.

- Bạn Lê Nguyễn Việt Hoàng: Em là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk. Em bị cận thị, một mắt 1 độ, một mắt 2 độ, muốn đăng ký thi vào Học viện Hậu cần. Em được biết năm trước người bị cận có thể viết đơn cam kết sẽ mổ mắt sau khi đậu vào trường, năm nay có được làm như vậy không? Nếu đi khám sơ tuyển vào trường quân đội, hồ sơ xét tuyển bao gồm những gì? Có cần giấy chứng nhận sau khi mổ, mắt sẽ trở lại bình thường của bệnh viện không?

- Trả lời:

Theo quy định tuyển sinh 2017 của Bộ Quốc phòng, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần sẽ không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Cụ thể, các trường quân sự không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị gồm: Học viện Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và các Trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa.

Như vậy, bạn đã bị tật về khúc xạ cận thị thì không đủ điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường đào tạo sĩ quan quan chỉ huy, chính trị, hậu cần trong quân đội. Các trường này không tuyển sinh những thí sinh mắc tật khúc xạ.

Mắt cận thị có được thi trường quân đội?

Thanh niên ở Hà Nội lên đường nhập ngũ sáng 14/2. Ảnh: Lê Hiếu.

Về đi khám sơ tuyển, bạn cần đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ tại ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Thí sinh phải tự mình kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định tại ban tuyển sinh quân sự cấp huyện.

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển, thí sinh mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu. Năm 2017, thí sinh không phải nộp bản sao học bạ THPT hoặc bản sao trích lục học bạ THPT.

- Bạn Lê Đại Trí: Em là học sinh trường THPT Chuyên Long An, năm nay thi 3 môn Toán, Lý, Hóa. Thi 3 môn Lý, Hóa, Sinh, em chép bằng bút chì đề môn Lý, Hóa (chưa làm kịp) vào mặt sau của phiếu trắc nghiệm để tới lúc chuyển sang thi môn Sinh làm tiếp thì có vi phạm quy chế không?

- Trả lời:

Để công bằng với tất cả các thí sinh thi bài thi tổ hợp, trong quy chế thi, Bộ GD&ĐT quy định thời gian cho môn thi nào (trong bài thi tổ hợp), thí sinh chỉ làm bài thi môn đó. Vì thế, khi kết thúc môn nào, giám thị sẽ thu lại đề và cả giấy nháp (để thí sinh không chép lại đề), trừ Sinh và môn Giáo dục Công dân là hai môn thi cuối cùng.

Chính vì thế, bạn chép lại đề ra phiếu trả lời trắc nghiệm và làm vào giờ thi môn khác là vi phạm quy chế thi, sẽ bị đình chỉ thi.

- Bạn Phạm Trần Gia Bảo: Em dự tính thi vào ngành Ngôn ngữ Anh của Đại Học Hoa Sen, TP.HCM. Ngành này có đến 4 khối thi là D01, D14, D09, D15. Em có thể đăng ký nguyện vọng hết cả 4 khối thi mà cùng một ngành, một trường được không (một khối thi/nguyện vọng)?

- Trả lời:

Em hoàn toàn có thể đăng ký 4 khối thi vào một ngành. Vì năm nay, Bộ GD&ĐT không giới hạn nguyện vọng đăng ký, không giới hạn số trường.

- Bạn Trang Lê: Các phần giảm tải trong môn Vật lý lớp 12 năm 2017 chương trình thi đại học là gì?

- Trả lời:

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đề thi không ra vào phần giảm tải. Do đó, môn Vật lý cũng sẽ không ra vào phần giảm tải!

Giang Giang

Theo Zing.vn

Các tin khác

Thi đại học môn Hóa: Muốn điểm cao, đừng quên lý thuyết

Thi đại học môn Hóa: Muốn điểm cao, đừng quên lý thuyết - 29/05

Thầy Vũ Khắc Ngọc, giáo viên dạy Hóa học, nhấn mạnh khi đi thi, lý thuyết sẽ quyết định điểm số của thí sinh cao hay thấp.

20 trường đại học được thí sinh đăng ký nhiều nhất

20 trường đại học được thí sinh đăng ký nhiều nhất - 20/04

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến cuối ngày 18/4, đã có 804.331 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017. Số thí sinh đăng ký xét tuyển là 601.477 thí sinh, chiếm 74,78%.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 - 20/04

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và ngoài công lập năm học 2017 - 2018.

Thi THPT quốc gia: Có thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng

Thi THPT quốc gia: Có thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng - 20/04

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 18/4, trong 583.221 hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, có một số ít thí sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10) đăng ký đến 20 nguyện vọng.

Thi đại học có cần đánh dấu mục 9 trong hồ sơ đăng ký?

Thi đại học có cần đánh dấu mục 9 trong hồ sơ đăng ký? - 17/04

Gần đến hạn cuối cùng nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2017 (ngày 20/4), nhiều thí sinh vẫn lúng túng trong việc khai và nộp hồ sơ.